ธีมนั้นสามารถเป็นเรื่องราวทั่วไป เกี่ยวกับเทศกาล อารมณ์ความรู้สึก หรือแม้กระทั่งฉากจำลองเมืองอนาคตก็ได้ คุณคือผู้ตั้งกฎการตกแต่งหน้าร้านของตัวเอง ไอเดียดีๆสำหรับธีมตกแต่งหน้าร้านก็อย่างเช่น:  

 

วันคริสต์มาส ‒ นึกถึงหิมะ กวางเรนเดียร์ ต้นคริสต์มาส และกล่องของขวัญ 

 

วันอีสเตอร์ ‒ ปูหญ้าสีเขียว วางเหล่าตุ๊กตากระต่ายเหมือนจริง เพิ่มไข่อีสเตอร์หลากสี เพียงเท่านี้คูณก็จะได้ฉากฤดูใบไม้ผลิที่พร้อมแสดงสินค้า 

 

วันแม่ ‒ ใช้ดอกไม้ คำคมเกี่ยวกับความเป็นแม่ สีชมพูและม่วงอ่อนหวานๆ เพื่อสร้างหน้าร้านวันแม่ที่สวยสะกดสายตา 

 

สร้างจุดโฟกัสสายตาให้หน้าร้าน 

 

เมื่อคุณได้โครงร่างคร่าวๆและเรื่องราวของฉากหลังแล้ว ให้ออกมานอกร้านและเดินไปมองหน้าร้านจากถนนหรือทางเดิน การทำแบบนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าระดับสายตาของลูกค้านั้นอยู่ตรงไหน เส้นผ่าศูนย์กลางอยู่จุดใด จะแขวนอุปกรณ์ตกแต่งจากเพดานลงมาได้หรือไม่ และอีกมากมาย 

 

ไอเดียดีๆสำหรับการหาอุปกรณ์ประกอบฉาก:

 

▪ ลองสอบถามผู้ผลิตสินค้าของคุณเกี่ยวกับอุปกรณ์ประกอบฉากขนาดใหญ่และราคาคุ้มค่าที่จะช่วยขับให้สิ้นค้าขนาดเล็กของคุณโดดเด่นขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ตุ๊กตาตัวใหญ่ๆ เช่น ช้างหรือไดโนเสาร์ตัวโตที่สามารถช่วยดึงความสนใจและสื่อภาพลักษณ์ของร้านคุณได้ 

 

▪ มองหาลังไม้ใส่ผลไม้เก่า นำมาเสปรย์ในหลากสีที่คุณชื่นชอบ 

 

▪ นำอิฐมาก่อให้สูงเพื่อแสดงเครื่องประดับขนาดเล็ก 

 

ใช้แสงไฟเพิ่มความโดดเด่นให้สินค้า  

 

ธรรมชาติของดวงตามนุษย์นั้นจะมองไปที่วัตถุซึ่งอยู่ในระดับสายตา คุณจึงไม่ต้องมองหาจุดที่สูงหรือต่ำกว่านั้น แม้ว่านี่คือเรื่องทั่วไปที่น่าจะทราบกันดี แต่ผู้ค้าหลายรายก็ยังทำพลาดโดยการนำสินค้าไปวางแสดงที่พื้นหน้าร้านด้วยความเคยชิน 

 

เมื่อทราบตำแหน่งของจุดศูนย์กลางหรือโฟกัสสายตาแล้ว หลังจากนั้นจึงเริ่มพิจารณาการจัดวางผลิตภัณฑ์โดยใช้จุดโฟกัสสายตาเป็นพื้นฐาน คุณจะแขวนสินค้าไว้กับเชือก หรือตั้งบนชั้นวางในบริเวณรอบๆจุดโฟกัสสายตา? หรือว่าจะสร้างฐานขึ้นมาเป็นพีระมิด? ลองค้นคว้าเกี่ยวกับการจัดรูปแบบที่หลากหลายเพื่อพิจารณาว่าแบบไหนเหมาะกับหน้าร้านและสินค้าของคุณที่สุด 

 

วางแผนและทำตามแผนนั้น 

 

หากคุณจ้างหรือวานให้ผู้อื่นจัดหน้าร้านให้ การมีแผนการค้าที่สอดคล้องกับหน้าร้านนั้นสำคัญ และจะช่วยให้ผู้ออกแบบนั้นสามารถแต่งหน้าร้านได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น เคล็ดลับการวางแผนการค้าให้สัมพันธ์กับหน้าร้านก็อย่างเช่น: 

 

▪ สินค้าที่คุณจัดโชว์หน้าร้านนั้นมักจะขายออกอย่างรวดเร็ว จึงควรตรวจสอบว่ามีสินค้าในสต็อคเพียงพออยู่เสมอ! 

 

▪ พยายามนำรูปแบบหรือองค์ประกอบเล็กๆน้อยๆที่ใช้ตกแต่งหน้าร้านมาใส่เอาไว้ภายในร้านด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถจำได้และหาสินค้าที่พวกเขาเห็นหน้าร้านเจอ 

 

ใช้อุปกรณ์ประกอบฉากที่โดดเด่นในทุกด้าน 

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสมาธิของคนในสังคมยุคใหม่นั้นสั้นลงทุกวัน ตอนนี้อาจไม่ถึงหนึ่งวินาทีเสียด้วยซ้ำ ซึ่งก็รวมไปถึงเหล่าลูกค้าของคุณด้วย จึงจำเป็นอย่างมากที่คุณจะต้องทำอย่างไรก็ได้เพื่อดึงความสนใจของพวกเขา อย่างน้อยก็ต้องเป็นหน้าร้านที่ทำให้พวกเขาหยิบสมาร์ทโฟนออกมาจากกระเป๋าเพื่อถ่ายรูปและแชร์ให้คนอื่นบนโลกได้เห็น การใช้อุปกรณ์ประกอบฉากที่สวยงามและสะกดสายตาสามารถช่วยบอกเล่าเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของร้าน พร้อมโฆษณาสินค้าได้ในเวลาเดียวกัน 

 

แสงไฟคืออีกปัจจัยที่สำคัญมากสำหรับการตกแต่งหน้าร้าน โดยทั่วไปควรมีไฟสปอตไลท์ 2 – 3 ดวงที่สามารถส่องไปยังตัวสินค้า และไฟเพดานเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟหน้าร้านนั้นยังเปิดอยู่สักพักหลังจากที่ร้านได้ปิดไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ก็ยังมีคนเดินเล่นและซื้อของอยู่ตลอดเวลา

  

ตรวจสอบหน้าร้านแสดงสินค้าของคุณอีกครั้ง 

 

เมื่อจัดองค์ประกอบต่างๆได้อย่างที่ต้องการแล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบหน้าร้านโดยการมองจากทุกมุมอีกครั้ง ผู้ซื้อต้องสังเกตเห็นหน้าร้านมาตั้งแต่ระยะไกล ไม่ใช่แค่เห็นเมื่อมายืนอยู่หน้าร้านแล้วเท่านั้น ลองเดินเข้าหาหน้าร้านจากทุกทิศทาง ตรวจสอบองค์ประกอบต่างๆ เช่น จุดโฟกัสสายตา ป้ายหรือโฆษณาชักชวนเห็นได้ชัดหรือไม่ และตั้งตรงหรือเปล่า

 

คุณไม่เพียงแค่แข่งขันกับผู้ค้าปลีกรายย่อยเท่านั้น แต่กำลังต่อสู้กับผู้จำหน่ายรายใหญ่ รวมไปถึงเหล่าบริษัทที่มีสาขามากมายอีกด้วย หน้าร้านที่มีเอกลักษณ์และดึงดูดสายตานั้นมีอำนาจที่จะทำให้คุณโดดเด่นออกมาจากเหล่าคู่แข่ง พร้อมเรียกคนเข้าร้านได้มากกว่าเดิม

 

ที่มา: https://hansacreation.com/displays-taiwan

https://hansacreation.com/displays-ukraine

https://toughnickel.com/industries/Great-Window-Display-Shop-Window-Increase-Sales

https://www.shopify.com/retail/120058947-a-fool-proof-guide-to-creating-window-displays-that-turn-heads-and-drive-foot-traffic 

 

05-06-hansathailand_com-Phanchita

 
English
Thai

ตกแต่งหน้าร้านอย่างไรให้น่าสนใจและเรียกคนเข้าร้าน​

ตกแต่งหน้าร้านอย่างไรให้น่าสนใจและเรียกคนเข้าร้าน

การแสดงสินค้าหน้าร้านคือโอกาสในการโชว์เอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์และเรียกความสนใจของคนที่เดินผ่านไปมาให้หันมามอง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้จำหน่ายรายย่อยที่มีหน้าร้านหรือกำลังวางแผนออกบูธเป็นครั้งแรก การจัดหน้าร้านที่ดีจะช่วยให้เหล่านักชอปนั้นหยุดเดิน หันมามอง และเดินเข้ามาในร้านเพื่อให้พนักงานขายที่อยู่ด้านในได้มอบบริการและทำการปิดเซลล์

 
การเริ่มจัดหน้าร้านเพื่อแสดงสินค้าสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องน่ากลัว แต่คุณไม่จำเป็นต้องมีฉากหลังลวดลายหรูหราเพื่อสร้างหน้าร้านที่เตะตาเสมอไป แม้ว่างบประมาณของคุณนั้นไม่มากพอที่จะจ้างนักออกแบบหน้าร้านมืออาชีพ แต่คุณก็สามารถจัดหน้าร้านแสดงสินค้าด้วยตัวเองได้


สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาก็คือ 


คุณจัดหน้าร้านเพื่ออะไร?


คุณมี 2 ตัวเลือกหลักคือ เพื่อแสดงสินค้า หรือว่าเพื่อขายภาพลักษณ์และตัวตนของร้านคุณ หน้าร้านของคุณจึงควรเป็นเสมือนตัวอย่างภาพยนตร์ที่ต้องตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้ว่า “เข้าร้านนี้แล้วคุ้มหรือไม่?” แน่นอนว่าคุณสามารถผสานตัวเลือกทั้ง 2 เข้าด้วยกันได้หากคุณต้องการดันยอดขายผลิตภัณฑ์บางชิ้นอย่างเจาะจง! 


เริ่มจากการสร้างเรื่องราวให้หน้าร้านจากแนวคิดหลัก 


เมื่อต้องการออกแบบคอนเซปท์หน้าร้าน วิธีการเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือด้วยกระดาษและปากกา ก่อนที่จะลงมือวาดรูปไอเดียตกแต่งหน้าร้าน ให้เริ่มจากการสร้างเนื้อเรื่องจากแนวคิดหลักหรือธีม (Theme) ก่อน การนำสินค้าที่ต้องการเน้นไปใส่เอาไว้ธีมหลักสามารถช่วงดึงสายตาของคนที่เดินผ่านไปมาได้ คุณอาจเชื่อมโยงสินค้าเข้ากับธีมแบบตรงไปตรงมาก็ได้ เช่น จัดฉากห้องน้ำเพื่อแสดงผลิตภัณฑ์แชมพูและผ้าขนหนูสำหรับสุนัข หรือจัดฉากสวนหย่อมหน้าบ้านเพื่อแสดงเฟอร์นิเจอร์ภายนอกอาคาร

Classica  Limited  Partnership​

60 Patthana Chonnabot 3 Rd., Klongsong Tonnoon
Latkrabang , Bangkok , 10520 , Thailand​

Contact  Us

TEL : (02)102 6366 , Mobile: (094) 440 0774

FAX : (02)102 1925

Facebook : www.facebook.com/hansathailand

Send

Name :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Phone :

This field is required.

E-Mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

HANSATHAILAND©2019​

HANSATHAILAND©2018​

DESIGN  by

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ

Send

Name :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Phone :

This field is required.

E-Mail :

This field is required.

Message :

This field is required.