English
Thai

มาฉลองวันคนรักตุ๊กตาสัตว์กับ Hansa Toys กันเถอะ​

ตุ๊กตานั้นคือของเล่นที่เป็นผ้าเย็บข้างนอกและสอดไส้ด้วยวัสดุนิ่มๆข้างใน ในภาษาอังกฤษอเมริกาเราจะเรียกมันว่า “พลัชทอยซ์” “สตัฟแอนิมัล” “พลัชชี่” “สนักกี้” “สตัฟฟี้” หรือ “สนักเกิ้ลแอนิมัล” ส่วนภาษาอังกฤษแบบบริทิชเราจะเรียกมันว่า “ซอฟท์ทอย” หรือ “คัดลี่ทอย”


ของเล่นนี้พัฒนาขึ้นมาเป็นรูปแบบปัจจุบันตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 นั้นยังคงเป็นที่นิยมของเด็กๆมาตลอด และก็ยังมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ทำให้ตุ๊กตาบางตัวดังขึ้นมาทั้งในหมู่ผู้ใหญ่และนักสะสมอีกด้วย


ผ้าที่ใช้ส่วนใหญ่มาจากผ้าธรรมดาทั่วไปเช่นผ้าพลัชกับผ้าเทอร์รี่ ส่วนวัสดุสอดไส้ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ ฝ้าย ฟาง เลื่อยไม้ เมล็ดพลาสติก หรือถั่วเป็นต้น ซึ่งของเล่นพลัชเหล่านี้ก็ถูกผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีทั้งรูปร่างหน้าตาที่เหมือนสัตว์จริงๆ (บางครั้งมีขนาดเท่าของจริงอีกด้วย) หรืออาจจะเหมือน สัตว์เทพ ตัวการ์ตูน หรือของใช้ต่างๆ ประโยชน์ของตุ๊กตาเหล่านี้สามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อความสบาย ตั้งโชว์ สะสม หรือไว้ให้เป็นของขวัญให้วันพิเศษต่างๆเช่นวันเรียนจบ วันวาเลนไทน์ วันคริสมาสต์ หรือวันเกิดได้อีกด้วย


หรรษา ไทยแลนด์
ตุ๊กตาสัตว์พลัชของหรรษานั้นออกแบบและผลิตมาโดยมีต้นแบบเป็นสัตว์ในที่อยู่อาศัยของมันโดยมีทีมประกอบด้วยนักวิจัย จิตรกร นักฝีมือ และนักเทคนิคมืออาชีพ ทำให้สัตว์แต่ละตัวออกมามีความเป็นเอกลักษณ์ได้


สัตว์เหล่านี้มีขนาดตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดเท่าของจริงเช่นยีราฟ 5 เมตร (16 ฟุต) และวัสดุที่ใช้ก็ถูกออกแบบและทดสอบมาให้เข้ากับมาตรฐานความปลอดภัยของทั่วโลกแล้ว วัสดุที่ใช้ผลิตประกอบไปด้วยใยที่ทำมาจากขวด PE รีไซเคิล ซึ่งจะช่วยรักษาวัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย 


หรรษาก็ยังจัดทัวร์เสริมความรู้ให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับแหล่งอาศัยและแหล่งหากินของสัตว์ต่างๆ เช่นเดียวกับอันตรายที่สัตว์เหล่านี้ต้องพบอีกด้วย จากการทำงานกับพิพิธภัณฑ์ กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ และสถาบันวิจัยต่างๆนั้น ทำให้หรรษาพิเศษออกไปมากขึ้น และนี่คือข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับตุ๊กตาแม่แมมมอธของเรา ที่ผลิตขึ้นมาอย่างสวยงาม น่าเล่น และน่าเรียนรู้อย่างมาก

เกี่ยวกับแมมมอธขนยาว

แมมมอธนั้นเป็นสัตว์สายพันธุ์ Mammuthus ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆสายพันธุ์ที่ประกอบด้วยสัตว์มีงาเรียกว่า proboscideans แมมมอธชนิดต่างๆส่วนใหญ่ประกอบด้วยงาที่โค้งยาว ส่วนในสายพันธุ์เหนือจะประกอบไปด้วยขนที่ยาวคลุมทั้งตัว สัตว์เหล่านี้อาศัยอยู่ในยุค Pliocene (ประมาณ 5 ล้านปีมาแล้ว) และยุค Holocene ประมาณ 4,000 ปีมาแล้ว และมีอีกหลายชนิดที่เคยอยู่ใน แอฟฟิรกา ยุโรป เอเชีย และอเมริกา ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จัดเป็นสัตว์สมาชิก Elephantidae ซึ่งประกอบได้ด้วยสายพันธุ์อีก 2 ชนิดคือช้างและบรรพบุรุษของช้างนั่นเอง

 

แมมมอธขนยาว (Mammuthus primigenius) คเป็นแมมมอธที่รู้จักกันมากที่สุด กระดูกที่ค้นพบว่าเก่าที่สุดของแมมมอธชนิดนี้อยู่ที่ราวๆ 150,000 ปีมาแล้ว และเชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้วมากกว่า 10,000 ปีมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีเผ่าแมมมอธขนยาวแคระที่อาศัยอยู่บนเกาะแวรงเกลห่างออกไปจากรัสเชีย ซึ่งมีอายุมามากกว่า 3,700 ปีมาแล้วด้วย และที่น่าทึ่งไปกว่านั้น ยังมีแมมมอธอีกหลายสายพันธุ์ยังไม่ได้กลายเป็นฟอซซิลแต่แช่ทั้งตัวคงสภาพเดิมไว้อยู่อีกด้วย

 

แมมมอธขนยาวที่โตเต็มวัยสามารถสูงได้ถึง 13 ฟุตและหนักได้ถึง 9 ตันเลยทีเดียว ชื่อแมมมอธขนยาวนี้มาจากขนที่ยาวและหยักของมันที่ยาวได้ถึง 3 ฟุตและคาดว่าจะสลัดขนออกได้และช่วยลดความร้อนช่วงหน้าร้อน ไม่เหมือนกับช้างในปัจจุบัน แมมมอธขนยาวยังมีต่อมใต้ผิวที่คอยปล่อยน้ำมันๆออกมาบนขนของแมมมอธ ลักษณะเหล่านี้รวมกับไขมันที่หนาเกือบ 3 นิ้วทำให้แมมมอธนั้นกันทั้งความเปียกและความร้อนได้อย่างดีมาก

 

พบกับตุ๊กตาแม่แมมมอธของเรา

ตุ๊กตาแมมมอธขนยาวที่พิเศษของเรานี้มีความเสมือนจริงและน่าจับใจมาก ถึงแม้ว่าจะทำมาจากวัสดุสังเคราะห์ก็ตาม แต่แมมมอธขนยาวที่ละเอียดตัวนี้ก็มีความยาวถึง 16 นิ้ว กว้าง 6.5 นิ้ว และสูงจากบนลงล่างถึง 12 นิ้วเลยทีเดียว งาของสัตว์ตัวนี้ทำมาจากผ้านุ่มสั้น คนออกแบบตุ๊กตาสัตว์ตัวนี้ก็ภูมิใจมากในมรดกการออกแบบสัตว์เสมือนจริงจากทางยุโรปของเขา ทุกส่วนนั้นได้ผลิตขึ้นมาด้วยมือทั้งหมด

 

ตุ๊กตาพลัชแมมอธตัวนี้มีเสน่ห์และคุณภาพที่จะทำให้คุณอยากเก็บไว้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว มันเป็นของเล่นที่ลูกๆของคุณจะจำไปเป็นเวลาอันยาวนาน

 

วันที่ 28 ตุลาคม 2018 จะเป็นวันแห่งคนรักตุ๊กตาสัตว์พลัช

วันคนรักตุ๊กตาสัตว์พลัชเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นทุกปีเพื่อแสดงตุ๊กตาของเล่นโปรดของเราที่เต็มไปด้วยความรักและความชื่นชม มีตำนานเมืองกล่าวไว้ว่า ตุ๊กตาหมีเทดดี้ซึ่งเป็นหนึ่งในตุ๊กตาพลัชสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ได้ผลิตขึ้นเมื่อประธานาธิบดีของอเมริกา ธิเอดอร์ รูเซอเวลท์ ออกไปล่าสัตว์แล้วเห็นลูกหมี จึงตัดสินใจที่จะไม่ยิงมัน

 

ประวัติของวันคนรักตุ๊กตาสัตว์พลัช

ที่มาของการก่อตั้งวันนี้ไม่ค่อยแน่ชัดสักเท่าไร แต่ก็มีตำนานเมืองที่ไม่ได้รับการยืนยันว่า งานครั้งแรกนั้นมาจากนักสะสมชื่อว่า โรยัล เซลังกอร์ ที่คิดไอเดียของงานปิกนิกตุ๊กตาหมีเทดดี้ขึ้นมาในช่วงปลายยุค 80 ตุ๊กตาของเล่นตัวอื่นๆจึงอิจฉาเทดดี้ที่ถูกแยกออกไปมีงานฉลองของตัวเองจึงร้องขอให้มีวันของตัวเองบ้าง ไม่นานหลังจากนั้นวันคนรักตุ๊กตาสัตว์พลัชก็ถูกตั้งขึ้นมาและทดแทนวันปิกนิกหมีเทดดี้ในความนิยมทันที

 

วิธีการฉลองวันคนรักตุ๊กตาสัตว์พลัช

วันสัตว์พลัชนั้นเป็นหนึ่งในโอกาสที่เราสามารถแบ่งความรักของของเล่นโปรดของเรากับคนอื่นๆได้ ลองนำของเล่นคุณไปที่สำนักงาน โรงเรียน หรือที่ทำงาน ไม่ก็จัดงานเลี้ยงน้ำชาให้ของเล่นเราเป็นพิเศษดู ใช้วันนี้เป็นวันโชว์ของเล่นชิ้นโปรดของเราและแสดงให้เห็นว่าของเล่นชิ้นนี้ได้ความรักไปมากแค่ไหนจากตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมา ของเล่นพลัชนั้นอยู่ด้วยตลอดเวลา ไม่ใช่เพียงแค่วันคริสมาสต์

 

ราชอาณาจักรกรรษาพลัชนั้นเริ่มต้นสร้างขึ้นมาสำหรับลูกค้าชาวยุโรปเป็นพิเศษ ชาวยุโรปนั้นเชิดชูสัตว์ที่เป็นมรกดเหล่านี้มามากกว่า 20 ปีแล้ว และหรรษาทุกชิ้นก็ถูกผลิตขึ้นมา เสมือนผลงานชิ้นเอกทั้งหมด และออกแบบด้วยความรักจากรูปภาพสัตว์ของจริง หนังของสัตว์วิเศษแต่ละตัวนี้ก็ถูกตัด ถัก ทอ ด้วยมือไม่เคยเข้าเครื่องจักรเลย ผ้าของสัตว์ที่มีลายจุดหรือลายทางก็ถูกกำหนดออกแบบมาเองหมดและผลิตขึ้นเฉพาะเป็นปริมาณน้อยๆให้ตรงกับรายละเอียดเฉพาะตัวเท่านั้น

 

แหล่งที่มา : https://hansacreation.com
https://en.wikipedia.org/wiki/Mammoth

https://en.wikipedia.org/wiki/Stuffed_toy

https://www.daysoftheyear.com/days/plush-animal-lovers-day

http://tapirgal.blogspot.com/2012/12/stuffed-woolly-mammoth-mother.html

 

 

 01-02-hansathailand.com

Classica  Limited  Partnership​

60 Patthana Chonnabot 3 Rd., Klongsong Tonnoon
Latkrabang , Bangkok , 10520 , Thailand​

Contact  Us

TEL : (02)102 6366 , Mobile: (094) 440 0774

FAX : (02)102 1925

Facebook : www.facebook.com/hansathailand

Send

Name :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Phone :

This field is required.

E-Mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

HANSATHAILAND©2019​

HANSATHAILAND©2018​

DESIGN  by

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ

Send

Name :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Phone :

This field is required.

E-Mail :

This field is required.

Message :

This field is required.