เรื่องนี้อาจทำให้หลายคนตกใจ เเต่นี่คือเรื่องจริง: พุมบาคือตัวละครเเรกที่ผายลมในภาพยนตร์ดิสนีย์ ไม่เคยมีใครเคยทำเช่นนี้ในการ์ตูนเคลื่อนไหวที่สร้างโดยดิสนีย์มาก่อนหน้าที่ เดอะ ไลอ้อน คิง จะออกฉายในปี 2537

 

3. ทีโมน คือผู้ค้นพบสวรรค์ป่าเขียวที่พวกเขาอาศัยอยู่ตอนนี้

ข้อมูลจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ไลอ้อน คิง สวรรค์ป่าเขียว คือป่าที่ทีโมนเเละพุมบาอาศัย เป็นสถานที่ซึ่งซิมบ้าพูดคำว่า “ฮาคูน่า มาทาท่า” เป็นครั้งเเรก เเละทีโมนริเเริ่มการกินอาหารเมือกเป็นของหวาน

 

 

4. พุมบา แปลว่า “ขี้เกียจ” ในภาษาสวาฮีลี

รู้หรือไม่ว่าชื่อของหลายตัวละครในภายนตร์เรื่องนี้มาจากภาษาสวาฮีลี ซึ่งเป็นภาษาที่ใช้อย่างเพร่หลายในหลายพื้นที่ของทวีปอัฟริกา? คำว่า “พุมบา” สามารถแปลว่า “ขี้เกียจ” “ซุ่มซ่าม” เเละเเม้กระทั่ง “เขลา” ในภาษาสวาฮีลี เเล้วคุณคิดว่าชื่อของพุมบานั้นตรงตามนิสัยของเจ้าหมูป่าตัวนี้หรือเปล่า?

 

 

5. ทีโมนกับพุมบาพบกันได้อย่างไร?

ตั้งเเต่วินาทีเเรกที่ทั้งสองปรากฎตัวใน เดอะ ไลอ้อน คิง ทีโมนเเละพุมบาคือเพื่อนเเท้ตัวติดกัน ทีโมนเเละพุมบามาได้มาพบกันเพราะว่า เจ้าหมูป่าได้เเกะรอยทีโมนในช่วงที่ทีโมนนั้นเบื่อหน่ายการใช้ชีวิตในฝูงเมียร์เเคท ในภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ไลอ้อน คิง ทั้งสองได้ออกเดินทางไปด้วยกันเพื่อค้นหาบ้านในฝัน พร้อมค้นพบความหมายที่เเท้จริงของประโยคดัง: ฮาคูน่า มาทาท่า

 

 

6. ท่าลูบพุงของพุมบาได้เเรงบันดาลใจมาจากหญิงตั้งครรภ์

ฉากพุมบาลูบพุงระหว่างนอนดูดาวบนท้องฟ้ากับทีโมนเเละซิมบา พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับความหมายที่เเท้จริงของดวงดาวได้กลายเป็นฉากที่ลืมไม่ลงของภาพยนตร์ เดอะ ไลอ้อน คิง เเรงบันดาลใจเบื้องหลังท่าลูบพุงของพุมบานั้น ได้มาจากภรรยาที่ตั้งครรภ์ของนักวาดการ์ตูน โทนี แบนครอฟท์ (Tony Bancroft)

 

7. สวัสดี มิกกี้เมาส์!

ในฉากที่มูซาฟาเล่าเรื่องเจ้าป่าในอดีตให้ซิมบ้าฟัง หากคุณสังเกตในมุมกว้าง จะเห็นว่ามีมิกกี้เมาส์ซ่อนอยู่ในท้องฟ้ายามราตรี​

ราฟิกิ คือลิงที่อยู่เคียงข้างมูซาฟามาเนิ่นนานจนแก่เฒ่า มิตรภาพของทั้งสองนั้นล้ำลึกกว่าที่เราทราบ ลิงเเมนดริลตัวนี้รู้จักพ่อของซิมบ้ามาตั้งนาน ก่อนที่เขาจะกลายเป็นราชาแห่งป่าเสียอีก ในหนังสือ `ตำนานสองพี่น้อง (A Tale Of Two Brothers)´ เมื่อเดินทางมาถึงดินแดนแห่งความภาคภูมิใจ (Pride Land) ราฟิกิถูกเหล่าไฮยีนาซุ่มดักทำร้าย (เช็นซี, บันไซ เเละเอ็ด) เเละผู้ที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ก็คือ พ่อของมูซาฟาเเละสการ์ 

 

2. พุมบา คือตัวละครเเรกที่ผายลมในภาพยนตร์ดิสนีย์ 

English
Thai

7 เรื่องจริงเกี่ยวกับเหล่าสัตว์ใน เดอะ ไลอ้อน คิง ที่จะทำให้คุณตกใจ​

เดอะ ไลอ้อน คิง (The Lion King) ถูกเปิดตัวเมื่อปี 2537 เเต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยตกยุคเลยสำหรับคนรักดิสนีย์ เดอะ ไลอ้อน คิง กลับเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง ด้วยการพลิกโฉมใหม่ของ จอห์น ฟาฟโรว์ (John Favreau) ทีมผู้สร้างใช้เทคนิคการ์ตูนเคลื่อนไหว CGI เเละเทคโนโลยีเสมือนจริง เพื่อคืนชีวิตให้ตัวละครอันเป็นที่รักได้กลับมาโลดเเล่นในจอเงิน เพื่อให้ผู้ชมรุ่นใหม่ได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวของพวกเขา

เนื่องจากเวลาที่เเสนจำกัดของภาพยนตร์ ข้อเท็จจริงบางอย่างเกี่ยวกับตัวละครจึงต้องถูกตัดออก ฮาคูน่า มาทาท่า! ถึงเวลาล้วงความลับของเหล่าสัตว์จาก เดอะ ไลอ้อน คิง กันเเล้ว

1. ราฟิกิรอดตายเพราะพ่อของมูซาฟา 

Classica  Limited  Partnership​

60 Patthana Chonnabot 3 Rd., Klongsong Tonnoon
Latkrabang , Bangkok , 10520 , Thailand​

Contact  Us

TEL : (02)102 6366 , Mobile: (094) 440 0774

FAX : (02)102 1925

Facebook : www.facebook.com/hansathailand

Send

Name :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Phone :

This field is required.

E-Mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

HANSATHAILAND©2019​

HANSATHAILAND©2018​

DESIGN  by

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ

Send

Name :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Phone :

This field is required.

E-Mail :

This field is required.

Message :

This field is required.